Từ khi con người biết khắc những kí tự, hình ảnh đầu tiên lên gổ và đá thì con dấu cũng được ra đời. Từ những con dấu của vua chua (ngọc tỉ), quan lại yêu cầu sự tỉ mĩ và quyền lực riêng đến những phú hộ, thương nhân yêu cầu sự đơn giản, tiện lợi. Và qua hàng nghìn năm phát triển, do nhu cầu con người ngày cang cao về con dấu, bắt buộc những người thợ làm con dấu không ngừng phát triễn tay nghề của minh. Vậy đến thời đại công nghệ thông tin thì con dấu đã phát triễn như thế nào ? Để trả lời câu hỏi này BACOM STAMP xin giới thiệu cho các bạn đôi nét những công nghệ làm dấu hiện đai và thông dụng nhất hiện nay, để các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về ngành nghề sản xuất con dấu. 

ngoc ty vua

1. Công nghệ khắc dấu bằng laser

Ngày nay công nghệ thông tin ngày càng phát triển có rất nhiều máy móc hiên đại ra đời để đáp ứng yêu cầu công việc, những công nghệ kỹ thuật lạc hậu dần bị đào thải và thay vào đấy là công nghệ, kỹ thuật mới. Đối với công nghệ khắc dấu thì khắc dấu laser là công nghệ hiện đại, tiên tiến hiện nay

.

Tìm hiểu về khắc dấu laser ?

công nghệ khắc dấu laser hiện đại, sử dụng sức mạnh của chùm laser phá hủy đi những phần không cần thiết của con dấu, khắc lên những con chữ, hình ảnh, hoa văn theo yêu cầu của khách hàng. Có thể khắc trên nhiều chất liệu như cao su, đá, gỗ, thủy tính, đá quý… và nhiều chất liệu khác như da, giấy… luôn tạo ra con dấu sắc nét, tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ một.

Công nghệ khắc dấu hiện đại nhanh chóng, chỉ sau 5 đến 10 phút bạn sở hữu con dấu theo đúng yêu cầu, rất nhanh chóng không làm mất thời gian của khách hàng.

Đặc biệt có thể tự động hóa phôi dấu trên máy tính để tạo các điểm cần thiết trên con  dấu để tránh tình trạng làm giả con dấu.

Điểm đặc biệt của khắc dấu laser đem lại

Do sự kết hợp phoi dáu tự động trên máy tính, mẫu dấu được thiết trên phần mềm máy tính nên ngoài các hình khắc thông thường như: Chữ viết, logo biểu tượng hay con số… thì có thể khắc hình ảnh phức tạp với đường nét chi tiết nhỏ một, khách hàng có thể nhìn ngay mẫu dấu của mình trên máy tính trước khi khắc dấu.

  • Năng suất cao, sản xuất con dấu thông thường chỉ mất tầm 10 phút là bạn đã có ngay con dấu của mình.
  • Công nghệ khắc dấu laser này đặc biệt cho phép lưu trữ thiết kế để có thể so sánh với mẫudấu trước đó để tránh tình trạng trùng lặp con dấu, hoặc sau này có nhu cầu cần sử dụng con dấu thì có sẵn những mẫu dấu, giúp công việc trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn.
  • Cho phép mã hóa nhiều những điểm đặc trưng trên con dấu để tránh tình trạng làm giả con dấu
  • Không chỉ khắc dấu ra thì công nghệ khắc laser có thể khắc trên các đồ thủ công mỹ nghệ như: vòng cổ, vòng tay, nhẫn, móc khóa… hay trên những vật liệu khắc như thủy tinh, gỗ, nhựa.

2. Khắc dấu thẩm thấu “Siêu nét, siêu nhanh”

Bạn là dân văn phòng, ngày ngày phải giải quyết các công việc liên quan đến giấy tờ, “dấu má”…? Nhiều người nghĩ rằng đóng dấu là công việc nhàn hạ, nhưng thực ra đặt trong công việc cụ thể bạn mới thấu hiểu được sự vất vả của nó khi phải làm việc với lượng giấy tờ lớn.Làm sao để hoàn thành công việc đóng dấu được nhanh chóng mà nét dấu vẫn đẹp và sắc nét? Hãy thử trải nghiệm công nghệ dấu mang tên khắc dấu thẩm thấu.

Dấu thẩm thấu là gì?

Đây là loại dấu sử dụng công nghệ thẩm thấu với cấu trúc khác với các loại dấu thông thường. Mực con dấu này sử dụng, dễ thấm sâu nhanh vào trong bề mặt giấy mà không hề bị nhòe hay bị phai mờ mà còn có đường nét đẹp vượt trội.

 

Ưu điểm quả dấu thẩm thấu so với những loại con dấu khác.

+ So với những loại dấu sử dụng mực chấm thủ công hay mực tự động chúng ta hay gặp phải tình trạng bị nhòe mực, mực không đều màu. Thì dấu thẩm thấu sẽ khắc phục được ưu điểm đó, ngay sau khi đóng dấu, mực thấm rất nhanh, khô nhanh mà không hề lo bị phai mờ màu mực.

+ Màu mực đạt tiêu chuẩn cao, bạn nhìn mắt thường sẽ thấy con dấu này như được in ra từ máy in

+ Một ưu điểm không thể bỏ qua đó chính là con dấu thẩm thấu có lượng mực nhiều, sử dụng dấu đóng nhanh và nhiều lần cùng một lúc không bị ảnh hưởng đến lượng mực. Chính vì thế người dùng giảm tải được lượng lớn thời gian cho đóng dấu.

+ Ít phải thay mực: với loại mực được nhập khẩu với chất lượng cao dấu thẩm thấu có thể đóng tới 5000 lần mới cần thay mực, công thức thay mực đơn giản, nhanh chóng và rất an toàn cho người sử dụng.

Tuổi thọ mặt dấu có thể đạt tới 140.000 lần đóng bằng tay – Một con số rất đáng nể, đáng khen cho công nghệ dấu này.

3. Khắc dấu bằng đổ keo polime.

Công nghệ đổ keo polime tuy không còn là một công nghệ làm con dấu mới nữa. Nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộn vì chi phí thấp, chất liệu keo polime cũng rất bến, thao tác sản xuất đơn giản. BACOM STAMP cũng đã ứng dụng công nghệ đổ keo polime và đã gặt hái nhiều thành công.

Tin tức - Sự kiện khác